ในยุคสมัยนี้ในเรื่องของการอำนวยความสะดวกจะขาดไม่ได้เลยก็คือเรื่องของมือถือที่ต้องบอกเลยว่ามีความสำคัญต่อชีวิตของเราเป็นอย่างมาก เพราะเดียวนี้มือถือได้เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยให้เราทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมกัน ประหยัดในเรื่องเวลา และความรวดเร็วในการติดต่อ โดยจะโยชน์ที่มือถือให้มีตั้งต่อไปนี้

การติดต่อสื่อสารกับคนอื่นที่อยู่ห่างกัน ถือว่านี้คือความประโยชน์หลักๆของมือถือเลยก็ว่าได้จะไม่ว่าคนที่คุณจะติดต่อจะอยู่ที่ไหนของโลกก็สามารถติดต่อได้ผ่านมือถือเพียงเครื่องเดียวผ่านเครือข่ายที่มีมากที่สุดทั่วโลก

ต่อยอดการใช้อินเตอร์เน็ตกับมือถือ นี้ก็คือการใช้ประโยชน์ร่วมกับระหว่างมือถือกับอินเตอร์เน็ตที่สามรถจะทำอะไรได้หลายอย่าง ไม่ว่า จะเป็นการสั่งของออนไลน์จากเว็บไซต์ขายของออนไลน์ ที่ดูจะง่าย และ สะดวกกว่าตัดปัญหาในเรื่องการเดินทาง และ เสียเวลาไปได้เลย เพราะเว็บไซต์พวกนี้จะรับส่งของทางไปรษณีย์ จากประสบการณ์ที่เคย ซื้อ-ขาย ของออนไลน์มาก่อนผมบอกได้เลยว่าการซื้อขายของพวกนี้ต้องซื้อจากเว็บไซต์ที่มีเครดิตดีหรือเป็นเว็บไซต์ที่มั่นใจได้ว่ามีคนใช้งานจริง ซื้อ-ขาย จริงไม่อย่างนั้นอาจจะโดนหลอกลวงได้ อินเตอร์เน็ตผ่านมือถือยังต่อยอดได้ไปถึงการให้ความบันเทิงในเรืองของการดูหนัง หรือ ฟังเพลง ผ่านตามเว็บไซต์ต่างๆ ยังสามารถที่จะตามข่าวสารออนไลน์ที่คุณแทบที่จะไม่ต้องไปอ่านหนังสือพิมพ์เลยก็ว่าได้ เพราะเดียวเว็บไซต์ก็มีมากมายอย่าง ข่าวไทยรัฐ เดลินิวส์ เป็นต้น ซึ่งก็มีเว็บไซต์พวกนี้อยู่มากมายรวมไปถึงข่าวสารในวงการบันเทิง และ ข่าวสารรอบตัวคุณสามรถติดตามได้เพียงคลิกเดียว นี้คือความสุดยอดของมือถือที่มีอินเตอร์เข้ามาตอบสนองความต้องการให้อย่างลงตัว